Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

17/02/2024 20:38

BHG - Chiều 16.2, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi đi kiểm tra thực tế tiến độ và tặng quà động viên các nhà thầu thi công tuyến cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Bắc Quang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng hoa chào mừng Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng lên thăm và làm việc tại Hà Giang.

Để đảm bảo tiến độ thi công giai đoạn 1 dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, tỉnh Hà Giang thường xuyên chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện đúng phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “vượt nắng, thắng mưa”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, thực hiện “3 ca, 4 kíp” để thực hiện vượt tiến độ. Đến nay, dự án cơ bản hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng quy mô 4 làn xe và đang tập trung thi công. Mặc dù gặp thời tiết bất lợi nhưng tỉnh đã chỉ đạo sát sao, khắc phục khó khăn nên khối lượng hoàn thành trên 1.600 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án tại điểm đầu tuyến thuộc địa phận thị trấn Vĩnh Tuy.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra biện pháp thi công tuyến cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Thông tin với Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cùng đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho biết: Trên cơ sở mặt bằng đã giải phóng xong và cơ bản đã thông tuyến, tỉnh đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương đầu tư lên thành 4 làn xe hoàn chỉnh. Tỉnh đã chủ động tính toán dự kiến tổng kinh phí đầu tư cao tốc thành 4 làn xe khoảng 5.073 tỷ; trong đó, T.Ư đã bố trí 1.154 tỷ đồng; tỉnh đề nghị T.Ư tiếp tục hỗ trợ, bố trí thêm kinh phí và tỉnh cam kết sẽ hoàn thành tuyến đường vượt tiến độ.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng kiểm tra bình đồ tổng thể dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng quan tâm bố trí nguồn lực để giúp tỉnh thực hiện đầu tư giai đoạn 2 đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang lên tới Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Vị Xuyên); hiện tỉnh đã chủ động bước nghiên cứu tiền khả thi, dự kiến trong tháng 6 tới sẽ hoàn thành hồ sơ trình Thủ tướng và các bộ, ngành; tỉnh cam kết thực hiện phần đền bù, giải phóng mặt bằng. Riêng nguồn lực đầu tư mong T.Ư quan tâm, hỗ trợ để tháo gỡ thế độc đạo của tuyến quốc lộ 2 hiện nay, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và hoạt động vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy kinh tế biên mậu.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án thuộc địa phận xã Hùng An.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác tặng quà đơn vị thi công đoạn tuyến thuộc địa phận thị trấn Vĩnh Tuy.

Qua kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết: Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với tỉnh để trung tháo gỡ khó khăn cho dự án. Đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo chủ đầu tư đôn đốc nhà thầu thi công có quyết tâm cao, tiếp tục nhất quán phương châm “vượt nắng, thắng mưa”, làm việc “3 ca, 4 kíp” để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ đã đề ra. Chủ động thực hiện và hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ liên quan.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án thuộc địa bàn xã Tân Quang.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác tặng quà đơn vị thi công đoạn tuyến thuộc địa bàn xã Hùng An.

Tặng quà, động viên các nhà thầu thi công, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng mong muốn các đơn vị quyết tâm cao nhất để tập trung nhân lực, vật lực, trang thiết bị, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án; phấn đấu vượt tiến độ đề ra để sớm đưa tuyến cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1) vào sử dụng, tạo động lực thúc đẩy KT – XH địa phương.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác tặng quà đơn vị thi công đoạn tuyến thuộc địa phận xã Tân Quang.

Tin, ảnh: Kim Tiến

Báo điện tử Hà Giang