Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Sở Giao thông - Vận tải và Sở Công thương tổng kết công tác năm 2023

29/12/2023 16:31

BHG - Chiều 28.12, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2023, Ngành GTVT đã thực hiện tốt công tác tham mưu về quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; công tác quản lý, bảo trì các tuyến đường tỉnh, quốc lộ ủy quyền quản lý; hoạt động vận tải, đào tạo lái xe và đăng kiểm phương tiện… Tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục đề xuất Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc kết nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai; tuyến cao tốc Tuyên Quang – Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy. Thực hiện tốt công tác đầu tư các dự án, công trình do Sở được giao làm chủ đầu tư, cụ thể có 76 dự án, công trình trong nguồn vốn sự nghiệp giao thông của T.Ư và địa phương đã giải ngân đạt 93% kế hoạch giao; 3 dự án thuộc nguồn vốn đầu tư công đã thực hiện hoàn thành 1 dự án và 2 dự án đang trong giai đoạn thi công.

Sở đã phối hợp với các Ban quản lý, chủ đầu tư và các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình giao thông trọng điểm. Tăng cường kiểm tra, đánh giá tiến độ, chất lượng đường giao thông tại địa phương. Kết quả, trong năm toàn tỉnh đã làm được hơn 460 km đường các loại; sửa chữa, nâng cấp, mở rộng được hơn 190 km; đạt 66% chỉ tiêu thôn biên giới có đường giao thông đạt chuẩn Nông thôn mới. Phát huy vai trò cơ quan Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở GTVT đã tham mưu, đề xuất và thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực.

Năm 2024, ngành GTVT đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện: Tập trung nâng cao chất lượng công tác tham mưu; cải cách hành chính; quản lý nhà nước về xây dựng công trình giao thông; đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe; phát triển giao thông nông thôn thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh ghi nhận kết quả đạt được của ngành GTVT trong năm 2023. Nhiệm vụ trong năm 2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành GTVT tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu theo lĩnh vực của ngành. Tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển GTVT, tiếp tục tham mưu cho Bộ GTVT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch được giao và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đặc biệt là đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Đẩy mạnh hoàn thiện, nâng cao chất lượng đường giao thông nông thôn khu vực biên giới. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về cung cấp dịch vụ công thiết yếu liên quan đến ngành GTVT. Triển khai hiệu quả Năm ATGT 2024 theo chủ đề của Ủy ban ATGT Quốc gia. Tập trung quản lý chất lượng hạ tầng giao thông. Phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT phục vụ đi lại cho nhân dân. Có biện pháp quản lý chặt chẽ các hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy. Tăng cường công tác quản lý hoạt động đăng kiểm, hành lang đường bộ và đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Văn Long

Báo Điện tử Hà Giang