Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

CHUYÊN MỤC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

04/01/2024 09:37

BHG - Sáng 3.1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, giai đoạn 1, đoạn qua tỉnh Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Bắc Quang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh – chủ đầu tư dự án: Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, giai đoạn 1 đã nhận bàn giao trên 26 km; chưa được bàn giao mặt bằng trên 1,13 km. Tổng giá trị sản lượng của dự án đã thực hiện trên công trường ước đạt trên 221 tỷ đồng, đạt 9,6% giá trị hợp đồng. Trong đó, gói thầu số 03-XL từ Km0+00 đến Km12+500 do Tổng công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam thực hiện, đang thi công đào đắp nền đường; hoàn thành 8/13 hầm chui dân sinh, đang thi công 3 hầm đạt 84,62%; lắp đặt hoàn thiện cống tròn 236/694 cấu kiện, đạt 34%; cống hộp lớn 5/13 cái, đạt 38,5% ...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ thi công dự án điểm đầu tuyến thuộc địa phận xã Tân Quang.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà động viên đơn vị thi công đoạn đầu tuyến thuộc địa phận xã Tân Quang.

Gói thầu số 04-XL từ Km12+500 - Km19+120 do Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An -TAG và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng 168 Việt Nam thực hiện. Giá trị sản lượng đã thực hiện đạt 7,67% giá trị hợp đồng, đang tổ chức thi công đào, đắp nền đường; cấu kiện đúc sẵn để tổ chức thi công công trình thoát nước, hầm chui dân sinh. Gói thầu số 05-XL từ Km19+120-Km27+480 do Liên danh Công ty Cổ phần Taco Trường Sơn - Công ty Cổ phần xây dựng Đồng Tiến - Công ty TNHH Phúc Thành An thực hiện. Giá trị sản lượng đã thực hiện đạt 4,01% giá trị hợp đồng, đang tổ chức thi công đào, đắp nền đường; tập kết cấu kiện đúc sẵn và thi công cầu Tân Quang km26+300. Dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, giai đoạn 1 đến nay đã giải ngân 100% kế hoạch vốn năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ dự án tại khu vực xã Hùng An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà Công ty 307 Hà Giang.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu huyện Bắc Quang ưu tiên triển khai và đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các vị trí chưa có mặt bằng để thi công thông tuyến; tập trung chỉ đạo di chuyển công trình hạ tầng kỹ thuật ra ngoài phạm vi dự án, tạo thuận lợi cho nhà thầu tập trung triển khai công tác điều phối đất để đắp, thi công hầm chui dân sinh, hệ thống thoát nước ngang; sớm ban hành phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ gia đình còn lại và bàn giao mặt bằng tại các vị trí bị ngắt quãng cho chủ đầu tư; đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu tái định cư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra đoạn nút giao với quốc lộ 279 thuộc địa phận xã Quang Minh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà đơn vị thi công Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phương Đông.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công các hạng mục dự án, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; cần phải giải quyết dứt điểm vướng mắc trong thời gian sớm nhất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của dự án, để người dân hiểu và đồng thuận. Đề nghị đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị, tăng ca, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục; có mốc thời gian phấn đấu hoàn thành từng hạng mục công trình của dự án. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao, nếu có vướng mắc vượt quá thẩm quyền cần nhanh chóng báo cáo, tham mưu cho tỉnh giải quyết, tạo điều kiện thuận lợt nhất để dự án đảm bảo tiến độ đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra bản vẽ tái định cư xã Hùng An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà đơn vị thi công Công ty Vinaconex.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà đơn vị thi công.

Tin, ảnh: Kim Tiến

Báo điện tử Hà Giang