Thứ tư, Ngày 1 Tháng 10 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khảo sát Quốc lộ 4C

20/09/2018 11:25

BHG - Tiếp tục các nội dung trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Giang, ngày 19.9, Đoàn công tác của Bộ GTVT do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT làm Trưởng đoàn đã khảo sát tuyến Quốc lộ 4C trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cùng đi về phía tỉnh ta có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng Đoàn công tác thực hiện nghi lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú (Đồng Văn).

Quốc lộ 4C, đoạn qua địa phận tỉnh Hà Giang có tổng chiều dài 200km. Đây là tuyến đường huyết mạch từ thành phố Hà Giang đi 4 huyện vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Trong những năm qua, cùng với các nguồn lực đầu tư của T.Ư, tỉnh ta cũng đã không ngừng tu sửa, nâng cấp tuyến đường. Qua đó đã từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như phục vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP - AN trong giai đoạn mới…

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác khảo sát thực tế Quốc lộ 4C.

Qua khảo sát thực tế, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá cao sự nỗ lực của Hà Giang, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về kinh tế, song vẫn dành sự ưu tiên nâng cao kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn… Để khai thác hiệu quả tiềm năng phát triển của địa phương, nhất là trong lĩnh vực du lịch thì giao thông cần phải đi trước, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị: Tỉnh cần tiếp tục huy động, vận dụng linh hoạt khả năng tài chính của địa phương để tập trung duy tu, bảo dưỡng hệ thống giao thông; đồng thời đẩy mạnh kêu gọi sự hỗ trợ, đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để có thêm nguồn lực xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông theo hướng chất lượng, hiện đại; đối với các hạng mục giao thông đang xây dựng, sửa chữa cần tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo tiến độ hoàn thành, tránh gây thất thoát, lãng phí. Cùng với đó, cần xây dựng các giải pháp cụ thể đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trên các đoạn đường đèo vùng cao, tạo sự yên tâm cho du khách lưu thông khi đến tham quan, du lịch tại Hà Giang.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng Đoàn công tác khảo sát điểm dừng chân Mã Pì Lèng (Mèo Vạc).
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khảo sát điểm dừng chân Mã Pì Lèng (Mèo Vạc).

Trong chuyến công tác, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm và thực hiện nghi thức chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú (Đồng Văn); trải nghiệm thực tế một số danh lam, thắng cảnh trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Tin, ảnh: Phi Anh