Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Giao thông vận tải

Huyện Mèo Vạc nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự ATGT

06/07/2016 16:21

BHG - Chiều ngày 4.7, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị đánh giá thực trạng và bàn giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Ban ATGT tỉnh; đại diện Công an 2 huyện Đồng Văn, Yên Minh; Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Mèo Vạc, Trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn; Trưởng thôn, tổ trưởng các tổ dân phố, Trưởng các dòng họ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số một số xã, thị trấn...

Các đại biểu dự hội nghị đã mạnh dạn đánh giá thực trạng về những tồn tại, hạn chế yếu kém trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện. Đề cập cụ thể biện pháp khắc phục thời gian tới. Trong đó một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân có ý thức chấp hành pháp luật chưa nghiêm túc, thậm chí nhiều phụ huynh còn tiếp tay cho hoạt động vi phạm của con em mình. Khi vụ việc tai nạn giao thông xảy ra nhiều người chưa có ý thức bảo vệ hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu hay báo cho cơ quan công an. Tình trạng sử dụng rượu bia hay trẻ em chưa đủ tuổi tham gia điều khiển phương tiện giao thông còn phổ biến; nhận thức về trách nhiệm của người điều khiển phương tiện chưa đúng. Trong công tác tuyên truyền về ATGT còn khó khăn do địa bàn rộng, địa hình phức tạp, các hộ dân sống rải rác. Hệ thống đường giao thông nhiều cua gấp, khuất tầm nhìn, chưa có hệ thống đường lánh nạn, hệ thống biển báo giao thông tuy đã được đầu tư nhưng còn thiếu, chưa phát huy được khả năng cảnh báo...; còn nhiều phương tiện xe ô tô hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật vẫn tham gia lưu hành tiềm ẩn nhiều rủi ro... chưa được xử lý triệt để; việc phối hợp giữa các cơ quan ban, ngành, đoàn thể trong việc bảo đảm trật tự ATGT chưa thường xuyên liên tục, sự vào cuộc thiếu quyết liệt của cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn đối với nhiệm vụ này.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ chỉ rõ: Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông, đảm bảo ATGT là công việc của cả hệ thống chính trị. Do đó cần làm tốt công tác tuyên truyền về ATGT tới mọi người dân. Người có uy tín tại các địa phương, dòng họ phải giáo dục con cháu chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp của nhà nước. Các cơ quan trên địa bàn cần gương mẫu, nghiêm túc hơn nữa trong việc xử lý đối với cán bộ thuộc cơ quan khi vi phạm. Rà soát lại những điểm đen về mất ATGT để lắp đặt biển báo giao thông. Xử lý nghiêm các phương tiện quá hạn sử dụng. Tiếp tục lắp đặt thêm camera giám sát trên những tuyến đường khu vực thị trấn, qua đó thông tin hình ảnh người vi phạm Luật Giao thông lên trang thông tin điện tử của huyện. Tổ chức cuộc thi dòng họ, hộ gia đình chấp hành luật ATGT và hiểu biết về luật ATGT vào dịp kỷ niệm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân 19. 8. 2016.

Mèo Vạc là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức Hội nghị về công tác đảm bảo trật tự ATGT. Vì mục tiêu giảm thiểu tối đa các vụ việc liên quan đến vấn đề trật tự ATGT trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Thiên Trang Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mèo Vạc