Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

CHUYÊN MỤC HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Sở giao thông vận tải Hà Giang bàn giao tuyến đường Xín Cái – Sơn Vĩ

02/02/2015 00:59

Ngày 06/6 Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Giang đã bàn giao tuyến đường từ xã Xín Cái đi Sơn Vĩ cho UBND huyện Mèo Vạc quản lý, khai thác, sử dụng.

Lãnh đạo huyện Mèo vạc kiểm tra tuyến đường trước khi bàn giao

Lãnh đạo huyện Mèo vạc kiểm tra tuyến đường trước khi bàn giao

Tuyến đường có tổng chiều dài trên 12km, chạy dọc tuyến biên giới Việt – Trung đoạn từ xã Xín Cái đi xã Sơn Vĩ. Thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp VI miền núi, nền đường rộng 6m, mặt đường rộng 3,5m, được xây dựng bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới (WB). Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với mức đầu tư vào khoảng 23 tỷ đồng, chia thành 2 gói thầu. Công trình được Công ty TNHH Tiến Thành và Liên doanh Trường Sơn – Đông Bắc khởi công xây dựng từ tháng 8/2013, sau 9 tháng khẩn trương thi công đến nay đã hoàn thành và được sở Giao thông nghiệm thu về mặt kỹ thuật theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt đảm bảo chất lượng, tiến độ.
Việc bàn giao và đưa tuyến đường vào sử dụng góp phần thực hiện thuận lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, tăng cường phát triển thương mại, thúc đẩy phát triển kinh tế các xã vùng biên giới; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuần tra biên giới và phương tiện chuyên chở hàng hóa và nông phẩm được nhanh chóng, thuận lợi.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn