Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

MENU HỆ THỐNG

Tin liên hệ

(01/02/2015 16:48)

Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm - triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014

(01/02/2015 12:46)

Với mục tiêu đặt ra là: 6 tháng cuối năm 2014 phấn đấu giảm từ 5% trở lên tỷ lệ vi phạm trật tự ATGT, nâng cao hiệu quả hoạt động của trạm cân lưu động, kiểm soát có hiệu quả các phương tiện giao thông quá khổ, quá tải, nâng cao hiệu quả nhà nước trong quản lý trật tự ATGT.

Hà Giang tăng cường các giải pháp kiểm định xe quá khổ, quá tải

(01/02/2015 05:53)

Hiện nay, tình trạng xe ô tô chở quá tải phá nát các công trình cầu đường đang gây bức xúc trong dư luận. Trong đó, 1 phần nguyên nhân khiến xe quá tải là do các chủ phương tiện đã tự ý cơi nới, cải tạo hiện trạng xe khi tham gia giao thông. Trước thực trạng trên, tỉnh Hà Giang đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đào tạo, sát hạch lái xe vẫn còn nặng về hình thức

(01/02/2015 05:48)

“Rất nhiều người có giấy phép nhưng không biết lái xe. Tại sao báo cáo đào tạo lái xe tốt mà tai nạn vẫn xảy ra?,” Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã đặt câu hỏi như vậy với lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đại diện các Sở Giao thông Vận tải cũng như giám đốc các trung tâm đào tạo dạy nghề lái xe ôtô trong cuộc họp mới đây về việc xã hội hóa, nâng cao hiệu lực quản lý đào tạo, sát hạch lái xe.

Bộ GTVT tổ chức trực tuyến Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ Kế hoạch năm 2015

(20/01/2015 14:38)

Sáng ngày (19/1), tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2015. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chủ trì Hội nghị. Chương trình Hội nghị được tổ chức trong buổi sáng và được truyền hình trực tuyến tại 63 đầu cầu truyền hình tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Thời hạn cấp đổi giấy phép lái xe vật liệu mới (PET)

(18/11/2014 08:57)

Trước nhiều thông tin thiếu chính xác về thời hạn bắt buộc phải đổi giấy phép lái xe (GPLX) sang loại sử dụng vật liệu mới. Ngày 12-11-2014, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã có Công điện số 5971/TCĐBVN-QLPT&NL do ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng ký, về việc đổi giấy phép lái xe bằng vật liệu PET, gửi sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cần bố trí nguồn vốn hợp lý duy tu đường Tùng Bá đáp ứng nhu cầu trước mắt của người dân

(14/08/2014 15:47)

Tuyến đường nối thành phố Hà Giang với xã Tùng Bá (Vị Xuyên), từ nhiều năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng do xe quá tải gây ra. Các cấp, các ngành chức năng đã có giải pháp gì, thời điểm nào tổ chức khắc phục tình trạng xuống cấp đường Tùng Bá, luôn trở thành tâm điểm trong các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp.

Hội nghị trực tuyến An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2014

(14/08/2014 08:40)

Ngày 25/6, Ủy Ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố về ATGT 6 tháng đầu năm. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy Ban ATGT Quốc gia chủ trì. Dự hội nghị tại đầu cầu Hà Giang có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban ATGT...

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính (hệ vừa học, vừa làm) B52 – Thành phố Hà Giang

(11/08/2014 11:43)

Sáng ngày 28/6, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Hà Giang phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính (hệ vừa học, vừa làm) B52 thành phố Hà Giang. Dự lễ bế giảng có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thành ủy, lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh và 84 học viên.

Sở Khoa học và Công nghệ nghiệm thu Dự án xử lý nước sinh hoạt

(11/08/2014 11:33)

Trước thực trạng lượng nước thải sinh hoạt trong nhân dân ngày một tăng không chỉ gây lãng phí nguồn tài nguyên đồng thời còn làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Trong khi đó nhu cầu nước tưới cho sản xuất nông nghiệp lại rất khan hiếm. Sở KH&CN đã phối hợp với Trung tâm thủy lợi miền núi phía Bắc triển khai Dự án ứng dụng công nghệ sinh học để xử lý nguồn nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm hồ chứa tại xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ.