Thứ tư, Ngày 1 Tháng 10 Năm 2020

Sự kiện, bình luận

Gửi Email In trang Lưu
Hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động lãnh đạo điều hành

12/07/2016 17:23

Trong thời kỳ hội nhập, nhất là trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, việc xây dựng Chính phủ điện tử và trong công tác cải cách hành chính thì công nghệ thông tin luôn là phương tiện kỹ thuật hiện đại để chúng ta tổ chức triển khai ứng dụng vào mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có việc tham gia vào quá trình lãnh đạo; quá trình quản lý điều hành của mỗi cơ quan, đơn vị và cá nhân.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, trao đổi thông tin qua hòm thư điện tử đến cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh.

 Chỉ trong một thời gian ngắn tỉnh Hà Giang đã quyết liệt trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin góp phần vào cải cách thủ tục hành chính của tỉnh tốt hơn. Qua đó, Hà Giang đã rút ngắn chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin từ nhóm những tỉnh cuối cùng của cả nước lên nhóm có thứ bậc cao. Điển hình của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh, chỉ đạo và tương tác với cơ sở đó chính là đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy. Để có thể nắm bắt thông tin từ cơ sở cũng như tháo gỡ vướng mắc và nâng cao kỹ năng trong lãnh đạo của cấp ủy cơ sở, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vình đã sử dụng hiệu quả việc trao đổi thông tin thông qua hòm thư điện tử. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, nói: “Chính vì vậy tất cả mọi chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy cơ sở đối với các Chỉ thị, Nghị quyết, đặc biệt là các đề án của BTV Tỉnh ủy, bằng các hòm thư điện tử tôi đã kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn, động viên người đứng đầu cấp ủy cơ sở, tổ chức thực hiện. Do vậy, đã tạo sự tương tác giữa người đứng đầu Đảng bộ tỉnh với người đứng đầu cấp ủy cơ sở”.

Việc trao đổi thông tin giữa người đứng đầu Đảng bộ tỉnh với cấp ủy cơ sở giúp cho cấp ủy chủ động trong chỉ đạo có sự thống nhất từ trên xuống dưới. Đồng thời, cũng thông tin phản hồi kịp thời với người đứng đầu về những vướng mắc, phát sinh tại cơ sở để có hướng tháo gỡ. Không những thế nó còn tạo sự tương tác, gần gũi thân thiện giữa cấp trên với cấp dưới. Thông qua đó, tạo sự hứng khởi trong việc ứng dụng công nghệ thông tin của cấp ủy cơ sở. Đồng chí Lý Tiến Công, Bí thư Đảng ủy xã Thượng Sơn huyện Vị Xuyên, nói: “Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin những vấn đề nóng, thời sự, quan trọng của Đảng bộ tỉnh, trực tiếp chỉ đạo thông qua hòm thư điện tử, do vậy, chúng tôi đã nhận được sự chỉ đạo kịp thời và nhanh chóng triển khai thực hiện có hiệu quả” .
Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê, cho biết: “Thời gian qua, huyện Bắc Mê đã nhận được nhiều thông tin chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy qua hòm thư điện tử, nhận được ý kiến chỉ đạo như vậy, huyện đã triển khai chỉ đạo kịp thời, đặc biệt là đối với những vấn đề nổi cộm trên địa bàn huyện”. Có thể nói việc ứng dụng công nghệ thông tin đã thực sự làm thay đổi cơ bản lề lối làm việc theo hướng khoa học, tiến bộ và là nhu cầu không thể thiếu đối với cấp ủy các cấp trong quá trình lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ được giao. Hiệu quả công tác được nâng lên rõ rệt, chất lượng công tác cao hơn, thời gian nhanh hơn và kịp thời hơn. Việc gửi nhận, trao đổi văn bản và khai thác thông tin trên mạng diện rộng đã góp phần tiết kiệm thời gian, công sức và kinh phí, góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo điều hành của cấp ủy các cấp. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cho biết thêm: “Tôi khuyến khích mọi người dùng Smartphone để tương tác thông tin nhanh hơn, nâng cao hiệu quả công việc. Trước đây phải có tờ trình thì nay chỉ cần một tin nhắn, hoặc gửi email là mọi thông tin đã được chuyển tải và giải quyết công việc nhanh chóng. Cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, xã thuận lợi trong việc trao đổi báo cáo thông tin”.
Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, hiện nay việc xây dựng các trang Web được tỉnh triển khai thực hiện, phấn đấu đến hết năm nay Hà Giang sẽ phổ cập toàn bộ các xã có trang Web. Làm như vậy những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền sử dụng thấy có tiện ích và hiệu quả, người dân tiếp tục khai thác trang Web đó. Việc làm này sẽ rút ngắn thời gian xây dựng một công dân điện tử của Hà Giang trong thời gian tới.

Nguồn: hagiangt.vn

Tin khác

Thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Giang trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang (08/06/2016 08:07)

Sở Giao thông Vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2016 (11/01/2016 09:05)

Họp Ban chỉ đạo Cải cách hành chính quý III (24/09/2015 08:59)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Sở GT - VT (15/06/2015 15:08)

Bộ GTVT tổ chức trực tuyến Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ Kế hoạch năm 2015 (20/01/2015 14:38)

Thời hạn cấp đổi giấy phép lái xe vật liệu mới (PET) (18/11/2014 08:57)

Cần bố trí nguồn vốn hợp lý duy tu đường Tùng Bá đáp ứng nhu cầu trước mắt của người dân (14/08/2014 15:47)

Sở Khoa học và Công nghệ nghiệm thu Dự án xử lý nước sinh hoạt (11/08/2014 11:33)

xem tiếp