Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

SỞ GTVT HÀ GIANG

Đánh giá, phân loại cán bộ, công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2018

19/12/2018 13:53

BHG - Chiều 18.12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, phân loại cán bộ, công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2018, các sở, ngành, UBND cấp huyện đều nhận thức rõ, đầy đủ việc đánh giá các chức danh lãnh đạo quản lý thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh theo đúng quy định của pháp luật; thống nhất cao về trình tự, quy trình, cách làm. Bản tự đánh giá, phân loại của cá nhân thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung theo quy định; nêu được ưu điểm, hạn chế của cá nhân. Chương trình hành động của cá nhân đã liệt kê được các đầu điểm công việc triển khai thực hiện trong năm. Trong số 37 cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh, kết quả tự đánh giá, phân loại theo đề xuất mức độ phân loại của cơ quan, đơn vị nơi công tác: Đối với cán bộ lãnh đạo quản lý là thủ trưởng các sở, ngành thuộc UBND tỉnh có 19/20 người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 1/20 người hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 10/11 người; hoàn thành tốt nhiệm vụ 1/11 người. Đối với cán bộ lãnh đạo quản lý là người đứng đầu các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh có 3/3 người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với cán bộ lãnh đạo quản lý là cấp phó được giao quyền phụ trách có 3/3 người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các sở, ngành đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Để phấn đấu về đích trước một năm các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi thành viên UBND tỉnh, người đứng đầu các đơn vị thuộc UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần quyết tâm, quyết liệt, kiên trì, có giải pháp sát thực tế với ngành, địa bàn để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ. Căn cứ vào từng Nghị quyết của HĐND tỉnh để tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chỉ tiêu thực hiện; chủ động xây dựng chương trình, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Các huyện động lực, ngoài xã đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) trong năm 2019, cần nghiên cứu, xem xét đăng ký thêm 1 xã về đích NTM; đối với các huyện nghèo, mỗi huyện phải có tối thiểu 1 xã đạt từ 15 tiêu chí NTM trở lên. Chủ tịch UBND các huyện có xã đạt chuẩn NTM cần tiếp tục chỉ đạo nâng cao tiêu chí đã được công nhận; nhất là tiêu chí thu nhập, việc làm, cách thức tổ chức sản xuất. Các ngành quan tâm giúp đỡ các huyện thực hiện tốt chương trình đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; đẩy mạnh cải cách hành chính; các sở, ngành đổi mới hơn nữa công tác lãnh, chỉ đạo; nhất là đổi mới công tác đối ngoại để hợp tác đào tạo nguồn nhân lực; xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho một số sản phẩm đặc trưng của địa phương và các sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng dạy và học; nhất là việc bám trường, bám lớp của giáo viên, tính chuyên cần của học sinh; chú trọng đầu tư xây dựng, sửa chữa các tuyến đường trọng điểm; tăng cường quản lý quy hoạch giao thông, xây dựng; đẩy mạnh thu hút dự án ngoài ngân sách…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết đánh giá chất lượng tập thể UBND tỉnh năm 2018. Kết quả, tập thể UBND tỉnh đạt loại xuất sắc.

Tin, ảnh: KIM TIẾN