Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

CHUYÊN MỤC HOẠT ĐỘNG THANH TRA, KIỂM TRA

Hà Giang tăng cường các giải pháp kiểm định xe quá khổ, quá tải

01/02/2015 05:53

Hiện nay, tình trạng xe ô tô chở quá tải phá nát các công trình cầu đường đang gây bức xúc trong dư luận. Trong đó, 1 phần nguyên nhân khiến xe quá tải là do các chủ phương tiện đã tự ý cơi nới, cải tạo hiện trạng xe khi tham gia giao thông. Trước thực trạng trên, tỉnh Hà Giang đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cân trọng tải xe tại cửa ngõ Thành phố Hà Giang

Để ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng xe ô tô quá khổ, chủ phương tiện tự ý cơi nới kết cấu xe, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT, Công an tỉnh, các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các chủ phương tiện về quy định của pháp luật cũng như những quyết tâm của Chính phủ trong việc chấn chỉnh lại các hoạt động vận tải. Giao cho Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thuộc sở GTVT tăng cường kiểm tra, thắt chặt hơn nữa trong quá trình kiểm định. Đối với những trường hợp xe vi phạm phải yêu cầu chủ phương tiện tự cắt bỏ phần cơi nới, mài nhẵn và sơn lại về nguyên trạng. Đặc biệt, từ ngày 15/6 thực hiện theo Thông tư của Bộ giao thông vận tải về kiểm tra và kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trung tâm đăng kiểm đã tiến hành chụp ảnh xe cơ giới sau khi vào kiểm định để in trên giấy chứng nhận, trong đó, ảnh phải chú ý đến phần thùng xe và biển số đăng ký trên dây chuyền kiểm định. Thông qua đó sẽ giúp cho các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát trên đường có thể dễ dàng phát hiện những xe cơi nới, cải tạo, tăng kích thước. Cũng trong thời gian tới Sở giao thông vận tải, Công an tỉnh sẽ thành lập tổ công tác liên ngành tiến hành tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về xe quá khổ khi tham gia giao thông tại các tuyến Quốc lộ và tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: hagiangtv.vn