Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

CHUYÊN MỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật năm 2014

11/08/2014 03:34

Ngày 6/8, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Sở Y tế Hà Giang và Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, phối hợp tổ chức Lễ thanh lý hợp đồng chuyển giao kỹ thuật năm 2013 và ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật năm 2014, theo dự án bệnh viện vệ tinh. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý. Về phía Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, có Phó giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức.

Theo báo cáo đề dẫn về kết quả triển khai Dự án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, năm 2013 Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã tiến hành khảo sát nhu cầu tiếp nhận kỹ thuật, kiểm tra, đánh giá các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn lực, nguồn người bệnh tại Hà Giang. Sau quá trình khảo sát Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, đã nhất trí và ký hợp đồng chuyển giao 2 gói: kỹ thuật phẫu thuật tiết niệu và gói kỹ thuật chụp, đọc kết quả chụp CT trong chấn thương cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Tiến hành đào tạo tiếp nhận gói kỹ thuật phẫu thuật cắt bán thận bán phần và tán sỏi niệu quản qua nội soi ngược dòng cho 01 bác sỹ. Đào tạo tiếp nhận gói kỹ thuật chụp và đọc CT trong cấp cứu ngoại khoa cho 01 bác sỹ và 02 kỹ thuật viên. Để tiếp tục triển khai Dự án bệnh viện vệ tinh, năm 2014 Bệnh viện hữu nghị Việt Đức sẽ đào tạo, chuyển giao 10 gói kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa Hà Giang, như: Phẫu thuật gẫy vùng mẫu chuyển xương đùi; Điều trị bảo tồn chấn thương tạng đặc; Phẫu thuật chấn thương; Kỹ thuật gây mê, hồi sức trong mổ bệnh nhân đa chấn thương...

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, trong quá trình thực hiện Dự án vệ tinh, đã tận tình, chu đáo đào tạo chuyển giao các gói kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa Hà Giang. Qua đó, đã giúp Bệnh viện Hà Giang, nâng tầm và đáp ứng nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Trong thời gian tới, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ Hà Giang nhiều hơn nữa, đào tạo chuyển giao các gói kỹ thuật giúp đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa Hà Giang thực hiện tốt hơn công tác chữa trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cũng đề nghị đội ngũ cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, cần cố gắng nâng cao trình độ, năng lực, cống hiến hết mình vì người bệnh. Trong điều kiện khó khăn chung, Ban giám đốc bệnh viện phải có giải pháp nâng cao trình độ cho cán bộ, y bác sỹ, làm thế nào để mở thêm được nhiều chuyên khoa. Các khoa, phòng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn phải tiết kiệm, chống lãng phí. Tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh phải suy nghĩ làm thế nào nâng tầm được bệnh viện, tạo niềm tin tưởng với nhân dân.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cũng đã chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật năm 2014 giữa Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang./.

Nguồn tin: hagiang.gov.vn