Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

CHUYÊN MỤC HOẠT ĐỘNG VẬN TẢI, ĐÀO TẠO - SÁT HẠCH LÁI XE

Thông báo đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng INTERNET

(16/07/2015 09:13)

Thông báo đổi giấy phép lái xe qua mạng tại địa chỉ :

Thông báo V/v thực hiện lộ trình đổi GPLX bằng vật liệu bìa sang GPLX mới bằng vật liệu PET và thời gian tiếp nhận hồ sơ, trả kết qủa tại bộ phận giao dịch một cửa thuộc Sở Giao thông vận tải

(11/06/2015 02:22)

Xe quá tải phá hỏng cầu treo Cốc Pài

(02/02/2015 19:51)

Thời gian qua, các xe quá khổ, quá tải lưu thông qua cầu treo Cốc Pài (Xín Mần) quá lớn, mặc dù ngành chức năng đã đặt hệ thống biển báo đường bộ, nhưng các tài xế vẫn… “nhắm mắt” cho xe chạy qua. Sự liều lĩnh của xe quá tải khiến cầu treo Cốc Pài bị hư hỏng nặng. Qua kiểm tra của cơ quan chuyên môn xác định: Có 8 dầm ngang bị nứt, cong, vênh, võng, biến dạng, một số dầm dọc bị cong vênh, bu lông gãy… đánh giá hiện trạng cầu bị hư hỏng nghiêm trọng.

Quốc lộ 279… “nghẹt thở” vì quá tải né trạm cân

(02/02/2015 05:49)

Từ ngày 26.4 đến nay, tuyến Quốc lộ 279 nối Hà Giang - Phố Giàng (Lào Cai), đoạn chạy qua địa bàn huyện Quang Bình (Hà Giang) luôn kẹt cứng, "nghẹt thở" bởi xe quá tải né trạm cân.

Không cần khám sức khỏe khi đổi giấy phép lái xe

(01/02/2015 22:47)

Kể từ ngày 15/2 tới, người đổi giấy phép lái xe sang loại vật liệu PET sẽ không cần phải khám lại sức khỏe

Đào tạo, sát hạch lái xe vẫn còn nặng về hình thức

(01/02/2015 05:48)

“Rất nhiều người có giấy phép nhưng không biết lái xe. Tại sao báo cáo đào tạo lái xe tốt mà tai nạn vẫn xảy ra?,” Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã đặt câu hỏi như vậy với lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đại diện các Sở Giao thông Vận tải cũng như giám đốc các trung tâm đào tạo dạy nghề lái xe ôtô trong cuộc họp mới đây về việc xã hội hóa, nâng cao hiệu lực quản lý đào tạo, sát hạch lái xe.

Tăng cường quan hệ giữa ASEAN với các đối tác

(11/08/2014 10:59)

Các nước nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác thông qua triển khai hiệu quả các kế hoạch hành động hiện có giữa ASEAN với từng đối tác, đặt trọng tâm vào các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư…

Đã đến lúc thế giới hết kiên nhẫn

(11/08/2014 10:54)

Cảnh báo sự kiên nhẫn của thế giới với cả Israel và Palestine đang bị thách thức, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ban Ki-moon cho rằng, LHQ sẵn sàng giúp tái thiết Gaza, nhưng đây sẽ là lần cuối cùng.

Công điện của Thủ tướng chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Ebola

(11/08/2014 04:15)

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1392/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ trong tuần (11/8)

(11/08/2014 04:12)

Chỉ đạo chủ động, kịp thời ngăn chặn, ứng phó từ xa với dịch Ebola; lưu ý trong triển khai công tác của ngành kế hoạch đầu tư, cho ý kiến về một số vấn đề trong lĩnh vực xây dựng, y tế,… là những sự kiện, hoạt động nổi bật của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng trong tuần qua.