Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ họp phiên trù bị

24/03/2020 09:56

Thứ Hai, 23/03/2020, 15:58 (GMT+7) BHG - Chiều 23.3, tại Nhà văn hóa trung tâm xã Linh Hồ (Vị Xuyên), Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Linh Hồ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã họp phiên trù bị với sự tham gia của 110 đại biểu. Đây là Đại hội được Tỉnh ủy chọn tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp cơ sở của tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở trong toàn Đảng bộ tỉnh. Dự phiên trù bị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; Thường vụ các Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ; tại xã Linh Hồ có các đồng chí: Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Hà Giang; Lưu Đình Phát, Phó Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên và Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn của huyện Vị Xuyên. Để phòng chống dịch Covid - 19, đại hội được truyền hình trực tuyến đến điểm cầu tất cả các xã, thị trấn trong toàn tỉnh.

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn với sự tập trung trí tuệ của toàn Đảng bộ, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Vị Xuyên, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Linh Hồ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức diễn ra trong 1,5 ngày, từ 23 -24.3. Đại hội có sự tham dự của 110 đại biểu chính thức đại diện cho 297 đảng viên thuộc 22 chi bộ trực thuộc.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 5 đồng chí; Đoàn Thư ký gồm 2 đồng chí. Đại hội cũng đã thông qua Chương trình Đại hội, thông qua Quy chế làm việc và Nội quy của Đại hội; phổ biến Quy chế bầu cử trong Đảng; thảo luận tham gia ý kiến và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, Đảng bộ tỉnh và đại hội XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để công tác tổ chức Đại hội điểm đạt kết quả tốt, Đảng bộ xã Linh Hồ đã tổ chức quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong xã, đồng thời tập trung xây dựng kế hoạch Đại hội một cách cụ thể, chi tiết, phân công rõ người, rõ việc nhằm đẩy nhanh công tác chuẩn bị, nhưng vẫn đảm bảo theo đúng các yêu cầu đặt ra. Quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, Đảng bộ xã cũng yêu cầu các cấp ủy nghiêm túc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu và các tầng lớp nhân dân, bảo đảm dân chủ, kỹ lưỡng, sâu sắc…

Đại biểu đo thân nhiệt trước khi vào khu vực tổ chức Đại hội.
Đại biểu đo thân nhiệt trước khi vào khu vực tổ chức Đại hội. Ảnh: Nguyễn Phương

Để phòng, chống dịch Covid-19, tại Đại hội, Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên đã lập khu vực kiểm tra y tế phòng dịch ngay tại trụ sở xã, phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra Đại hội. 100% đại biểu tham dự được hướng dẫn rửa tay với nước sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí và đo thân nhiệt trước khi vào khu vực tổ chức Đại hội.

Đại hội Đảng bộ xã Linh Hồ, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ khai mạc phiên chính thức vào sáng mai, 24.3 tại Nhà văn hóa trung tâm xã Linh Hồ. Thông tin chi tiết, Báo Hà Giang điện tử tiếp tục cập nhật đến bạn đọc.

Tin, ảnh: Phi Anh