Tiếp tục thi công tuyến Quốc lộ 4 đoạn qua huyện Hoàng Su Phì

04/11/2019 15:46

BHG - Ban quản lý dự án 6, Bộ Giao thông vận tải vừa tiếp tục khởi công thi công tuyến Quốc lộ 4 đoạn qua huyện Hoàng Su Phì sau gần 10 năm ngừng thi công. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng, Cục đường bộ Việt Nam; Nguyễn Hữu Long, Giám đốc Ban quản lý dự án 6, Bộ giao thông vận tải; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì cùng đại diện các cơ quan chuyên môn của tỉnh Hà Giang.

Tuyến Quốc lộ 4 đoạn qua huyện Hoàng Su Phì được triển khai thi công trở lại có chiều dài 25 km, với tổng kinh phí hơn 300 tỷ đồng, điểm đầu từ km55 Tỉnh lộ 177 chạy qua các xã Tân Tiến, Túng Sán và một phần xã Đản Ván của huyện Hoàng Su Phì. Tuyến đường được thiết kế nền đường cấp IV miền núi, mặt đường láng nhựa rộng 5,5m và các công trình phụ trợ khác như cống rãnh, biển báo, lan can an toàn… Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 6, Bộ Giao thông vận tải. Tuyến đường được khởi công lần đầu vào năm 2006, do gặp khó khăn về vốn nên đã dừng thi công từ cuối năm 2010. Được chia làm 5 gói thầu do 5 đơn vị thi công khác nhau gồm: Công ty Cổ phần 208; công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển nông thôn; Tổng công ty đầu tư xây dựng Quyết Tiến và Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Thịnh. Theo cam kết 4 gói thầu đầu tiên sẽ hoàn thành trước tháng 8.2020, gói thầu thứ 5 phải hoàn thành trong năm 2020.

Tân Tiến, Túng Sán là 2 xã còn lại trong tổng số 24 xã trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì chưa có đường cứng hóa đến trung tâm xã, việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa. Chính vì vậy khi tuyến đường được thi công trở lại sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa của người dân 2 xã.

Nguồn: Báo Hà Giang